Giảm giá dịch vụ chữ ký số – chứng thư số

Giảm giá dịch vụ chữ ký số – chứng thư số
Rate this post

1. Chính sách nhà cung cấp chữ ký số công cộng

Liên hiệp Bộ Công thương – Tài chính vừa đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng có nhưng ưu đãi giảm giá để khuyến khích doanh nghiệp sử dụng chữ ký số tổ chức và chữ ký số cá nhân vào các giao dịch thương mại điện tử.

Giảm giá chữ ký số

Thực hiện chỉ đạo của chính phủ về kế hoạch triển khai nộp thuế điện tử, khai thuế qua mạng, khai hải quan điện tử như hiện nay mỗi doanh nghiệp cần nhiều hơn một chữ ký số, nên theo Bộ Tài chính, việc giảm giá là cần thiết để các doanh nghiệp tham gia thị trường thương mại điện tử nhiều hơn.

Chữ ký số là một trong những yêu cầu nhằm chứng thực doanh nghiệp khi doanh nghiệp kê khai thuế điện tử. Sau khi triển khai từ năm 2009, đến nay 93% doanh nghiệp thực hiện. Vì vậy, số lượng lớn các đơn vị sử dụng dịch vụ chứng thực chữ ký số cũng gia tăng. Bộ Tài chính nhìn nhận, các đơn vị cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng có nhiều chính sách khuyến mại tới các doanh nghiệp. Vậy chứng thư số là gì ? Tuy nhiên các nhà cung cấp chỉ chú trọng đến việc cung cấp chữ ký số ban đầu mà không hỗ trợ tốt trong quá trình sử dụng.

2. Kết luận

Với kế hoạch của ngành Thuế trong năm 2015, triển khai nộp thuế điện tử cho 90% doanh nghiệp, mỗi doanh nghiệp có thể cần nhiều hơn một chữ ký số. Do vậy, Bộ Tài chính đề nghị các đơn vị khi có doanh nghiệp đăng ký chữ ký số thì có chính sách giá cả cạnh trạnh nhằm thúc đẩy kế hoạch chính phủ điện tử tốt hơn.